Bài mới đăng

Phượt thủ chọn Việt Nam trong danh sách 12 điểm cần đến

Gunnar Garfors không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng phượt và những người mê du lịch. Năm 2008, anh ghé thăm 85 quốc gia và đặt mục tiêu sẽ đặt dấu chân tới các nước trên thế giới trước tuổi 40. Năm 2013, khi Gunnar Garfors tròn 37 tuổi, anh đã hoàn tất mục tiêu và trở thành người trẻ nhất du lịch đủ các quốc gia. Chàng trai từng đi khắp thế giới trước tuổi 40 đã chọn Việt Nam nằm trong Top 12 điểm nên ghé thăm.

Phượt thủ chọn Việt Nam trong danh sách 12 điểm cần đến

Trong những miền đất đi qua, Gunnar Garfors ấn tượng với nhiều nơi. Cuộc trò chuyện cùng Bussiness Insider gần đây, siêu phượt thủ có dịp chia sẻ những cảm nhận về các điểm đến. Anh đưa ra danh sách 12 nơi cần ghé thăm, trong đó Việt Nam đứng vị trí số 4.

Gunnar đến thăm một ngôi chùa ở Việt Nam.

Bussiness Insider chia sẻ, Việt Nam nằm trong Top 20 điểm đến châu Á trong năm 2015, bởi vậy, họ không ngạc nhiên khi cái tên Việt Nam góp mặt trong danh sách Top 12 của Gunnar Garfors. Với phượt thủ, anh nhận thấy: "Việt Nam là nơi có thể định nghĩa cụm từ thân thiện. Không nên để sự hối hả và vấn đề giao thông làm bạn căng thẳng. Chỉ cần gọi đồ uống và bạn nên ngắm nhìn cuộc sống. Bạn nên ghé thăm đồng bằng sông Mekong và các chợ nổi". Tới thăm đất nước hình chữ S, Gunnar đã kịp trải nghiệm đặc sản thịt rắn.

Anh sử dụng nhiều loại phương tiện cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, 11 quốc gia được nhắc tới trong danh sách bao gồm Romania, Madagascar, Iceland, Kyrgyzstan, Kiribati, New Zealand, Nicaragua, Sierra Leone, Dominica, Na Uy, Uruguay. Đặc biệt, Gunnar rất hào hứng với quê hương ma cà rồng Dracula - Romania, với những loại bia tươi ngon nổi tiếng.

Theo Dân trí

Bài viết vùng chuyên mục